Chủ nhật, 22/11/2020, 09:39 AM
  • Click để copy

Vụ mẹ ruột cha dượng bạo hành con tử vong: Tận cùng nỗi đau 'Cháu mất, con đi tù, tôi sung sướng gì đâu'

Sau phiên tòa, bà Dự lại gần con gái, Lan Anh quỳ xuống lạy một lạy, bật khóc xin mẹ giảm án cho chồng

Chiều 19/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 24 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy", tổng hình phạt là tử hình.

Xử phạt Nguyễn Thị Lan Anh chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma túy", tổng hình phạt là chung thân. Cả hai được xác định đã bạo hành bé gái Nguyễn Thị Minh M. (SN 2017, con riêng của Lan Anh với chồng cũ) tử vong.

Bà Dự chia sẻ những chuyện đã xảy ra.

Bà Dự chia sẻ những chuyện đã xảy ra.

Bán án được đưa ra cách đây đã hơn 2 ngày trôi qua nhưng bà Vũ Thị Dự (mẹ Lan Anh và cũng là bà ngoại bé Minh M.) không khỏi buồn lòng. Trong ngôi nhà thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội, bà Dự vẫn gìn giữ những kỷ vật về cháu gái.

Sau phiên tòa, lần đầu tiên bà được xem bức ảnh gia đình 4 thành viên của Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Thị Lan Anh bên cạnh bé Minh M. và Minh T. (con của Lan Anh và Tuấn) bà Dự đã bật khóc.

E4D9979C-5217-4B92-A339-B93D784162CC
Hình ảnh bé Minh M. được bà Dự lưu giữ.

Hình ảnh bé Minh M. được bà Dự lưu giữ.

Gia đình nhìn qua ngỡ như êm ấm, hạnh phúc, lại kết thúc bằng một bi kịch đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai. Mà đau đớn hơn, bi kịch đó lại xuất phát từ người được xem là mẹ đẻ, bố dượng. Rồi tương lai bé Minh T. sau này sẽ ra sao khi không có bố mẹ bên cạnh?...

Thắp cho bé Minh M. nén hương, đôi mắt bà Dự rưng rưng. Bà kể, Lan Anh là con gái duy nhất của bà. Khi con gái được 12 tháng, hai vợ chồng li hô, bà Dự lúc đoa mới 22 tuổi đời. Bà bế con gái về quê mẹ ở xã Võng La, huyện Đông Anh một mình lặn lội chăm sóc, nuôi nấng mong Lan Anh nên người.

Thời đó, bà Dự cũng có nét xinh đẹp nên nhiều thanh niên trong làng để mắt tới, muốn tính chuyện qua lại, nhưng bà không đồng ý. Vì thương Lan Anh, bà chấp nhận ở vậy, dành cả tuổi thanh xuân chăm chút cho con gái.

2A42D31A-AFDE-4F3D-B8FC-55CF5F6D9065
63455EBC-A7BB-4121-8198-2690319E3F2B
Những bộ quần áo, xe từng gắn bó với cháu gái.

Những bộ quần áo, xe từng gắn bó với cháu gái.

Vừa học xong cấp 3, khi đang chờ điểm thi đại học thì Lan Anh một mực đòi lấy chồng ở làng bên. Sinh con trai đầu lòng, tổ chức đám cưới, bà Dự đến nhà chồng xin cho Lan Anh tiếp tục việc học để có tương lai sau này.

Khi con trai được 3,5 tuổi vợ chồng Lan Anh xảy ra mâu thuẫn. Cô bỏ đi biền biệt một thời gian, rồi về xin mẹ cho li hôn chồng. Khi ấy nghĩ tới đứa cháu nhỏ của mình, bà khuyên con gái nên nghĩ lại nhưng Lan Anh một mực đòi ly hôn nên bà đành chấp thuận. Đứa con trai để lại bên nhà nội nuôi nấng.

Sau khi kết thúc chuyện tình duyên với chồng, Lan Anh bỏ đi làm ăn xa được một thời gian ngắn thì quay về dẫn theo anh Trần Ngọc S. (ở Hải Dương, ít hơn 2 tuổi) về ra mắt.

Con gái từng lận đận trong tình duyên, bà Dự hỏi anh S: "Con có thật sự yêu Lan Anh không, vì nó có một đời chồng rồi. Con phải suy nghĩ kĩ, cô rất thương con, mong 2 đứa được hạnh phúc".

Nghe bà Dự nói, anh S. vẫn đồng ý cưới Lan Anh. Một ngày trước đám cưới, gia đình 2 bên chuẩn bị mâm cỗ tươm tất, Lan Anh bất ngờ mang bụng bầu 6 tháng bỏ trốn. Hai tháng sau, Lan Anh tìm về, nói vợ mẹ "con không hợp nên không muốn cưới nữa".

Cô đã chuẩn bị 15 triệu để bỏ thai. Khi đó cái thai trong bụng là Bé Minh M. đã lớn. Bà Dự khuyên ngăn con, trách mắng "Nếu con bỏ bé con thì đừng bao giờ trở về nhà nữa. Nếu thương mẹ, hãy để bé con trong bụng lại, nó không có tội tình gì. Nếu con không thích thì cứ sinh ra rồi để mẹ nuôi".

58D088AA-8A06-48C8-BE9D-332CE97861E5
Hình ảnh vợ chồng Lan Anh chụp cùng bé Minh M. và Minh T.

Hình ảnh vợ chồng Lan Anh chụp cùng bé Minh M. và Minh T.

Năm 2017, bé Minh M. chào đời. Bà Dự đón 2 mẹ con Lan Anh về nhà chăm bẵm. Từ khi Lan Anh bỏ đi, gia đình anh S. cũng không còn hỏi thăm nữa. Ngỡ rằng con gái sẽ thay tính đổi nết sau khi có Minh M., nhưng khi đứa bé được 3 tháng, Lan Anh đòi đi làm ở một phòng khám thẩm mỹ. Tại đây, cô gặp Nguyễn Minh Tuấn. Một thời gian sau, cô dẫn Tuấn về nhà.

Con gái còn trẻ mới hơn 20 tuổi đầu, ấy vậy nhưng con đường tình duyên lận đận. Trước mặt bà Dự, Tuấn nói yêu Lan Anh, mong muốn được nên vợ nên chồng. Bà không ngăn cấm, một lần nữa khuyên nhủ Tuấn suy nghĩ kỹ bởi Lan Anh đã từng mang tiếng có 2 đời chồng và 2 đứa con.

Bà Dự kể từng hy sinh cả tuổi xuân lo cho con gái nhưng đổi lại chỉ là nỗi khổ tâm.

Bà Dự kể từng hy sinh cả tuổi xuân lo cho con gái nhưng đổi lại chỉ là nỗi khổ tâm.

Khi bé Minh M. được 4 tháng tuổi, Lan Anh bỏ đi theo Tuấn. Thế rồi bà Dự một mình tự tay chăm bẵm cháu gái. Một thời gian sau Lan Anh về đòi đón Minh M. nhưng bà Dự không đồng ý. Kể từ đó, đến hơn 1 năm con gái về, lần này mang theo cháu Minh T., con chung của cô và Tuấn. Lan Anh hỏi mượn mẹ sổ hộ khẩu để làm thủ tục li hôn bố Minh M., rồi đăng ký kết hôn với Tuấn và làm giấy khai sinh cho bé Minh T.

Quãng thời gian về sau, cứ cuối tuần hoặc nửa tháng, Lan Anh lại về thăm Minh M. một lần. Thương cháu ngoại không có bố mẹ, cứ một mình lủi thủi bên bà, bà Dự cố gắng những ngày Lễ tết cho cháu được đi chơi bằng bạn bằng bè, phần nào muốn bù đắp thiệt thòi cho cháu.

Thế nhưng Lan Anh đón cháu về sống cùng được một thời gian ngắn, bà Dự nghe tin sét đánh ngang tai cháu bị chính con gái và chồng bạo hành đến tử vong.

4 lần quỳ xin lỗi nhưng không xin lỗi người con đã mất

Những ngày tháng vừa qua, tâm trí bà Dự chưa một ngày nguôi ngoai nỗi đau mất cháu gái. Đêm nào bà Dự cũng khóc vì thương cháu. Trước khi tòa tuyên án, bà Dự ngồi cách Lan Anh khá xa, đã xin lực lượng chức năng được tiến lại gần con gái.

Bà muốn, Tuấn và Lan Anh, trước di ảnh của Minh M. sẽ nói lời xin lỗi. Tuy nhiên, tránh ảnh hưởng tới phiên tòa, lời đề nghị này của bà Dự không được chấp thuận. Trong thâm tâm, bà muốn nói với Lan Anh "con hãy nhìn con của con đi, đây là Minh M., hãy xin lỗi Minh M. để bé con được nhẹ nhàng siêu thoát".

CF336390-43F0-43A7-A034-5B4AF271491F
Lan Anh quỳ gối xin lỗi mong bà Dự giảm án cho chồng.

Lan Anh quỳ gối xin lỗi mong bà Dự giảm án cho chồng.

Sau phiên tòa, bà Dự lại gần con gái, Lan Anh quỳ xuống lạy một lạy, bật khóc xin mẹ giảm án cho chồng. "Tôi chỉ mong Lan Anh nói rằng, 'mẹ ơi, con sai rồi, con xin lỗi mẹ. Mẹ xin lỗi Minh M. vì đã gây ra cho con bao đau đớn, vì lỗi của mẹ, mong con tha lỗi cho mẹ', nhưng sau cùng, Lan Anh vẫn chỉ nghĩ cho chồng nó", bà Dự nhớ lại.

Bà Dự nhớ 4 lần Lan Anh quỳ gối, 2 lần xin lỗi mẹ đẻ, 1 lần xin lỗi bố mẹ chồng và lần cuối cùng xin bà Dự viết đơn giảm án cho Tuấn. Suốt quá trình diễn ra phiên tòa, không một lần nữ bị cáo xin lỗi người con đã khuất của mình.

"Đến giờ phút này rồi, Lan Anh vẫn còn u mê như vậy. Lan Anh làm vì cái gì? Cuộc sống này quý giá nhất điều gì? Người thứ nhất là con của mình, người thứ nhì là người sinh ra mình, người thứ 3 mới là chồng mình. Người chồng đã giết con mình, Lan Anh không một lời xin lỗi còn mong tôi xin tha chết cho chồng nó", bà đau xót nói.

Cho đến lời sau cùng trước khi tòa tuyên án, nữ bị cáo vẫn một mực "cảm ơn chồng, thời gian sống cùng nhau là những tháng ngày hạnh phúc nhất, được bảo vệ và yêu thương".

Bà Dự đợi mãi vẫn không một lời dành cho Minh M., bà phản ứng: "Lan Anh đã 3 đời chồng thì phải biết dùng từ hạnh phúc cho đúng nghĩa. Nhưng Lan Anh đã sai, hạnh phúc là gì? Là 1 người chồng khiến Lan Anh nghiện ngập? Là một người chồng đã giết chết con của Lan Anh?. Tôi cũng là mẹ nhưng tôi không làm những điều mà con gái tôi đã làm".

Bà Dự đau xót nói: "Cháu mất, con đi tù, tôi có sung sướng gì đâu". Người ra đi là Minh M., kẻ ở lại như bà chỉ còn những kỷ niệm đau đớn. Bà sống như chết, không ít lần tìm đến cái chết để chấm dứt tất cả. Mỗi khi ra đường, người ta vẫn hay nói: "con gái bà ấy giết cháu", bà lại như bị vết dao cứa trong cõi lòng.

Bà Dự bảo, giờ bà còn người cháu Minh T. (con của Lan Anh và Tuấn) đang được gia đình bên nội chăm sóc. Bà cũng yêu thương Minh T. như Minh M. vì Minh T. là 1 đứa trẻ vô tội.

"Tôi mong ông bà nội chăm sóc Minh T. thật tốt, giáo dục thật tốt, để cháu lớn lên trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Sau này lớn lên Minh T. hiểu chuyện phải biết thương tôi, vì bố mẹ Minh T. đã gây quá nhiều đau khổ cho tôi, chứ tôi không làm gì tổn thương cháu cả", bà nói.


Đình chỉ công tác, xem xét sa thải nam tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 lây cho cộng đồng
Đình chỉ công tác, xem xét sa thải nam tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 lây cho cộng đồng
02/12/2020 Đời sống

Vietnam Airlines đình chỉ công việc với nam tiếp viên hàng không là bệnh nhân 1342 để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải.

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt xin lỗi vì đồng nghiệp lây nhiễm Covid-19, mong được đối xử văn minh
Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt xin lỗi vì đồng nghiệp lây nhiễm Covid-19, mong được đối xử văn minh
02/12/2020 Đời sống

Sau thông tin về ca nhiễm Covid-19 của bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên của hãng Vietnam Airlines, rất nhiều nhân viên của Vietnam Airlines đồng loạt treo với hashtag #WeApologize trên mạng xã hội để xin lỗi vì đồng nghiệp đã lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Bắt đối tượng tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt đối tượng tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
02/12/2020 Đời sống

Qua truy xét nóng, lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp người phụ nữ tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với giá 1 triệu đồng/người.

Bé trai 1 tuổi mắc Covid-19 là bệnh nhân ‘siêu lây nhiễm’ có nồng độ virus rất cao
Bé trai 1 tuổi mắc Covid-19 là bệnh nhân ‘siêu lây nhiễm’ có nồng độ virus rất cao
02/12/2020 Đời sống

Bệnh viện lập tức khởi động quy trình tiếp nhận, phân luồng và đưa bé thẳng lên phòng cách ly áp lực âm.

TP.HCM: Phát hiện thêm một số quán ăn mà bệnh nhân COVID-19 từng đến
TP.HCM: Phát hiện thêm một số quán ăn mà bệnh nhân COVID-19 từng đến
02/12/2020 Xã hội

Liên quan đến các ca mắc COVID-19 số 1342, 1347, 1348, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiếp tục cập nhật địa điểm mà những bệnh nhân này từng đến.

Vietnam Airlines chính thức xin lỗi vụ tiếp viên lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng
Vietnam Airlines chính thức xin lỗi vụ tiếp viên lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng
02/12/2020 Đời sống

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa phát thông cáo xin lỗi về việc nam tiếp viên hàng không vi phạm nghiêm trọng quy định cách ly, khiến Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Vĩnh Phúc: Tóm gọn nhóm 'quái xế' bốc đầu xe náo loạn đường phố
Vĩnh Phúc: Tóm gọn nhóm "quái xế" bốc đầu xe náo loạn đường phố
02/12/2020 Xã hội

Các đối tượng đã khai nhận do thường xuyên liên lạc với nhau qua các hội nhóm trên mạng xã hội rồi rủ rê đi lạng lách, đánh võng và nhiều lần “bốc đầu” xe tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiếp viên Vietnam Airlines bị đe dọa, xa lánh sau ca Covid-19 mới
Tiếp viên Vietnam Airlines bị đe dọa, xa lánh sau ca Covid-19 mới
02/12/2020 Đời sống

Sau thông tin về ca nhiễm Covid-19 của bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên của hãng Vietnam Airlines, nhiều tiếp viên khác của hãng bị lăng mạ, đe dọa khi mặc đồng phục.

Nửa đêm ngồi ôm ấp ngoài đường với tư thế nhạy cảm, cặp đôi trẻ gây bức xúc
Nửa đêm ngồi ôm ấp ngoài đường với tư thế nhạy cảm, cặp đôi trẻ gây bức xúc
02/12/2020 Đời sống

Theo đó, cặp đôi rất thoải mái khi ngồi bệt trên vỉa hè. Nhưng điều đáng chú ý là cô gái mặc áo phông trắng, quần đùi ngắn đang ngồi dạng chân trên đùi bạn trai, liên tục ôm hôn nhau.

Chiều 2.12, Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn
Chiều 2.12, Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn
02/12/2020 Đời sống

Chiều 2/12, sau khi ca bệnh mới ngoài cộng đồng tại TP.HCM xuất hiện, dư luận tại Hà Nội cũng xôn xao về việc một khách sạn tại phố Hàng Bông xuất hiện nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn.

Nữ sinh 18 tuổi xinh đẹp ở Hà Nội mất tích bí ẩn sau 2 ngày đi học
Nữ sinh 18 tuổi xinh đẹp ở Hà Nội mất tích bí ẩn sau 2 ngày đi học
02/12/2020 Đời sống

Sau khi đi học đến tối không về, người thân đã liên lạc khắp nơi nhưng không thấy nữ sinh.

Lỡ uống quá chén nhưng sợ vợ, chồng nhanh trí mua trà sữa về dỗ vợ mong được vào nhà
Lỡ uống quá chén nhưng sợ vợ, chồng nhanh trí mua trà sữa về dỗ vợ mong được vào nhà
02/12/2020 Đời sống

Những câu chuyện và hành động ngọt ngào, bất ngờ đến từ vị trí các ông chồng dành cho bà xã luôn thu hút sự chú ý và quan tâm cực lớn từ đông đảo dư luận.

TP.HCM: Thi thể nữ mất nửa đầu và cánh tay phải, không mặc áo trên sông Sài Gòn
TP.HCM: Thi thể nữ mất nửa đầu và cánh tay phải, không mặc áo trên sông Sài Gòn
02/12/2020 Xã hội

Người dân phát hiện thi thể nữ trôi trên sông nên dùng ghe máy đưa vào bờ thì thấy nạn nhân bị mất nửa đầu và cánh tay phải, không mặc áo ngoài nên trình báo công an đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Đi đám cưới quên phong bì, khách đưa thẳng luôn tiền mặt cho nhanh gọn
Đi đám cưới quên phong bì, khách đưa thẳng luôn tiền mặt cho nhanh gọn
02/12/2020 Đời sống

Dù biết là nhanh gọn nhưng làm thế này thì thiếu tế nhị quá.

Bị vợ tung 'ảnh nóng' lên mạng xã hội, thầy giáo dạy văn cấp 3 trần tình
Bị vợ tung 'ảnh nóng' lên mạng xã hội, thầy giáo dạy văn cấp 3 trần tình
02/12/2020 Đời sống

Sau khi những hình ảnh phản cảm của một thầy giáo dạy Văn cấp 3 ở Hà Tĩnh bị lan truyền trên mạng xã hội, người này đã làm bản tường trình làm rõ sự việc.

Vĩnh Phúc: Tài xế taxi bị 'thanh toán' vì bị nghi ngoại tình với vợ người khác
Vĩnh Phúc: Tài xế taxi bị "thanh toán" vì bị nghi ngoại tình với vợ người khác
02/12/2020 Xã hội

Nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với một tài xế taxi, Vũ Văn Kỷ đã nhờ hai người khác cùng mình "thanh toán" món nợ.

Đà Nẵng: Cô gái Việt dùng CMND giả cho 2 người Trung Quốc đăng ký lưu trú trái phép
Đà Nẵng: Cô gái Việt dùng CMND giả cho 2 người Trung Quốc đăng ký lưu trú trái phép
02/12/2020 Xã hội

Chương Thị Thương sử dụng 2 chứng minh nhân dân Việt Nam để đăng ký cho 2 người Trung Quốc với mục đích che giấu, qua mặt cơ quan chức năng nhằm nhập cảnh trái phép.

Lần đầu nhà vợ tương lai, chàng trai vác hẳn bàn thờ làm quà ra mắt bố vợ
Lần đầu nhà vợ tương lai, chàng trai vác hẳn bàn thờ làm quà ra mắt bố vợ
02/12/2020 Đời sống

Món quà của chàng trai hẳn khiến bố vợ tương lai bất ngờ.

Hơn 53.000 sinh viên, giảng viên TP Hồ Chí Minh phải nghỉ học vì liên quan tới ca COVID-19 số 1342 và 1347
Hơn 53.000 sinh viên, giảng viên TP Hồ Chí Minh phải nghỉ học vì liên quan tới ca COVID-19 số 1342 và 1347
02/12/2020 Xã hội

Do liên quan tới bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 1342 và 1347, hàng loạt sinh viên, giảng viên tại các trường đại học phải dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp.