Vụ thầy đồng chuyên 'bắt tà ma, chữa COVID-19': Công an chính thức vào cuộc

Cơ quan công an thành phố Vĩnh Yên đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin về việc một thầy đồng giới thiệu có khả năng bắt tà ma, gọi vong và chữa Covid-19.

Sáng 23/3, trao đổi với phóng viên, ông Trần Hồng Trường - Trưởng Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị đang xem xét xử lý một trường hợp thông tin về việc có thể bắt tà ma, gọi vong… và chữa Covid-19.

vinh-yen-1616471770295390313204-1616471814508454875881

Theo ông Trường cho biết, đơn vị đã nắm bắt được thông tin nêu trên và đang vào cuộc để xác minh: "Cơ quan công an đã làm việc với người này và đang xem xét xử lý theo quy định pháp luật”, vị lãnh đạo thông tin thêm.

Trước đó vài ngày, trên mạng xã hội Facebook đồng loạt lan truyền hình ảnh về tấm danh thiếp có nội dung "Đồng Thầy N.V. - Thanh Đồng B.L." chuyên bắt tà ma, gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ. Không chỉ vậy, tấm danh thiếp này cònghi rõthông tin thầy đồng có thể chữa được các bệnh như: Ung thư, u não, đường huyết, vô sinh, Covid-19…

saostar-dzfroz6b2y4lab69

Tấm danh thiếp trên cũng cung cấp địa chỉ làm việc tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Bài liên quan

Ở Việt Nam, lên đồng là nghi thức không thể thiếu trong các Tín ngưỡngTứ Phủ,tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần,... Về hình thức, nghi thức lên đồng hầu về Hội đồng Thánh Trần mang tính shaman nặng hơn khi lên đồng hầu về Tứ Phủ bởi hầu về Hội đồng Thánh Trần có các hành động trực tiếp lên thể xác Thanh Đồng nhưđi trên than hồng,xiên lình(dùng thanh sắt sắc nhọn đâm xuyên vào hai má và miệng thanh đồng), ăn lửa, lên đai (1 hình thức thắt cổ, có người được gọi là sát căn, có khi lên 3 đai)... Thế nhưng hiện tại, một số kẻ lại đang lợi dụng tín ngưỡng này để trục lợi, kiếm trác, lừa đảo làm giàu cho bản thân