Vụ việc lùm xùm của GoGo TV và VinFast gây xôn xao cộng đồng

Ông Trần Văn Hoàng làm video tiết lộ người được cho là đại diện pháp luật và mong muốn sớm tìm được tiếng nói chung với VinFast.

Chiều 5/5, GoGo TV cập nhật video "Vấn đề của GoGo TV và VinFast" trên kênh YouTube nói về vấn đề giữa VinFast và ông Trần Văn Hoàng (video số 2). Ông Hoàng lên tiếng sau khi VinFast đã gửi đơn tố cáo mình tới cơ quan công an để làm việc và video khởi nguồn vụ việc (video số 1) đã biến mất trên YouTube và ông Hoàng chính là người đã gỡ video này.

Ông Trần Văn Hoàng và luật sư Lê Ngọc Luân

Ông Trần Văn Hoàng và luật sư Lê Ngọc Luân

Video số 2, ông Trần Văn Hoàng đầu tư chiếc xe từ đầu tháng 1/2021 và trong thời gian sử dụng gặp một số “trục trặc” như đã nhắc đến trong video số 1.

Ông Hoàng khẳng định đăng tải video số 1 ngày 28/4. Gần đây, ngày 29/4 ông Trần Văn Hoàng chia sẻ làm việc trên tinh thần thiện chí, cầu tiến với bên VinFast. Sau đó có một biên bản không đúng như sự thật trong clip nên tôi đã không ký kết.

Sau sự việc này, ông Trần Văn Hoàng đã được khoảng 40-50 luật sư liên lạc nói chuyện qua điện thoại với mong muốn đứng về phía Gogo TV trước đơn tố cáo của VinFast, nhưng ông đã chủ động tìm đến luật sư Lê Ngọc Luân của công ty luật Gold Key.

Ông Trần Văn Hoàng và luật sư Lê Ngọc Luân.

Ông Trần Văn Hoàng và luật sư Lê Ngọc Luân.

Ông Hoàng đến gặp luật sư Lê Ngọc Luân để được tư vấn về mặt pháp lý. Các luật sư đã tìm hiểu tất cả vụ việc và xem qua clip. Theo quan điểm của luật sư về cách ứng xử của ông Hoàng là rất văn minh và đúng pháp luật, luật sư Lê Ngọc Luân (video số 2) đã nhận lời trợ giúp pháp lý và hy vọng hai bên tìm được tiếng nói chung.

Luật sư Lê Ngọc Luân (video số 2) cho biết ông Hoàng không chọn mẫu xe khác đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản với lí do ông mới biết lái xe, số tiền mua xe từ tiền ông kiếm được và số tiền gia đình cho thêm. Sau thời gian sử dụng xe thì ông gặp những sự cố như trong clip ông đăng tải để phản ánh VinFast với hy vọng hãng xe khắc phục những lỗi đó theo ý kiến riêng của bản thân.

Luật sư Lê Ngọc Luân trong công ty luật Gold Key

Luật sư Lê Ngọc Luân trong công ty luật Gold Key

Video số 2, ông Trần Văn Hoàng khẳng định mục đích làm clip với mong muốn VinFast hoàn thiện hơn nữa để cho ra những sản phẩm tiếp theo không còn lỗi, khắc phục được những vấn đề hiện tại để có được sản phẩm tốt hơn đến với khách hàng, được nhiều người tin dùng hơn, nhưng không nhận được sự cầu tiến của VinFast thay vào đó là đơn tố cáo tới cơ quan công an. Ông Trần Văn Hoàng hy vọng sự việc sẽ kết thúc theo chiều hướng tích cực.

Vinfast đăng tin phản hồi vụ việc với ông Trần Văn Hoàng.

Vinfast đăng tin phản hồi vụ việc với ông Trần Văn Hoàng.

Reuters đưa tin cho hay VinFast cũng sẽ có hành động tương tự tại Mỹ nếu gặp một trường hợp như tại Việt Nam, đồng thời đã liên hệ tới VinFast nhưng hãng xe Việt không tiết lộ họ báo cáo vụ việc tới cơ quan cảnh sát nào. Trụ sở Công an TP.HCM không biết thông tin về vụ việc.