Vùng cấm Area 51 của Mỹ có gì khiến Khoa Pug liều mình khám phá?

Vùng cấm Area 51 của Mỹ được cho là nơi bí ẩn nhất hành tinh. Do đó, video Khoa Pug một mình đặt chân khám phá nơi này đang gây xôn xao mạng xã hội.

Mới đây, mạng xã hội bàn tán xôn xao về đoạn clip Khoa Pug một mình khám phá Area 51 - Khu vực cấm địa và cũng bí ẩn nhất tại Mỹ. Theo đó, xuyên suốt đoạn video, nam youtuber đã đưa khán giả đi quanh khu vực vùng cấm Area 51. Khoa Pug chi biết, chính phủ Mỹ càng che giấu thì vùng cấm địa 51 này lại càng thu hút sự tò mò của nhiều người.

Rất nhiều du khách lựa chọn đến đây với mong muốn tận mắt chứng kiến người ngoài hành tinh ra sao. Chính vì vậy, CIA và quân đội Mỹ đã thiết lập vành đai cấm, bất kì người nào xâm phạm vài bước chân vào chốt chặn đều bị bỏ tù từ vài năm đến vài chục năm.

Khoa Pug 'gây sốt' với video khám phá vùng cấm Area 51 tại Mỹ.

Khoa Pug "gây sốt" với video khám phá vùng cấm Area 51 tại Mỹ.

Khoa Pug cũng tiết lộ, trong bán kính 250km của vùng cấm Area 51 này rất im ắng, không có bất kì trạm xăng hay các hoạt động nào khác. Trên bầu trời thì đều được quân đội Mỹ giám sát nghiêm ngặt, sóng điện thoại bị phá. Nếu ai đến đây mà cố tình sử dụng flycam ghi lại hình ảnh chắc chắn sẽ bị xử lý rất nặng theo pháp luật.

Tuy nhiên, trong video của Khoa Pug, nhiều netizen đã "soi" ra một vật thể lạ bay ngang qua bầu trời trông rất giống UFO (Unidentified Flying Object: Vật thể bay không xác định). Thậm chí, dân tinh còn tua thật chậm đoạn video để xác định vật thể màu đen đó. Nhiều người khẳng định, đó chính là UFO thật, vì rõ ràng Khoa Pug đang đứng trong Vùng cấm 51 - nơi nổi tiếng ẩn giấu nhiều bí mật về người ngoài hành tinh trên thế giới.

Cùng TravelMag khám phá bên trong Area 51 - nơi được coi là bí ẩn nhất thế giới!

Area 51 - "cấm địa" không có trên bản đồ

Vùng cấm Area 51 ở đâu?

Area 51 hay "Vùng 51" là tên thường gọi của một cơ sở nghiên cứu bí mật của Mỹ do Căn cứ không quân Edwards ở miền Nam bang California nắm quyền quản lý, cách thành phố Las Vegas (bang Nevada) khoảng 100km về phía Bắc. Nơi đây có diện tích khoảng 920 km2, nằm giữa sa mạc Nevada hoang vu. Theo Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), cơ sở này có tên chính thức là Sân bay Homey và hồ cạn Groom.

Area 51 nằm giữa sa mạc Nevada.

Area 51 nằm giữa sa mạc Nevada.

Ngoài ra, người ta còn dùng một số biệt danh khác để gọi vùng đất này như Dreamland (Vùng đất mơ mộng) hay Paradise Ranch (Nông trại thiên đường). Riêng không phận đặc biệt xung quanh cơ sở này có tên gọi Vùng giới hạn 4808 phía Bắc. Khu vực này hoạt động tấp nập từ năm 1955.

Tuy nhiên trong nhiều năm, Khu vực 51 không hề có tên trên bất cứ bản đồ hành chính nào của Mỹ. Và mặc dù khu vực này giáp ranh với Căn cứ không quân Nellis, nhưng các con đường dẫn tới đây đều trống trơn trên bản đồ.

Những tin đồn về sự xuất hiện người ngoài hành tinh tại vùng cấm Area 51

Những người không có nhiệm vụ đương nhiên bị cấm “bén mảng” đến Area 51 trong khi giới chức Mỹ cũng “thờ ơ” với việc công bố thông tin liên quan đến vùng đất này và những chuyện diễn ra bên trong.

Vùng cấm Area 51 khi nhìn từ trên cao.

Vùng cấm Area 51 khi nhìn từ trên cao.

Tin đồn về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh tại Area 51 bắt đầu nổi lên từ cuối những năm 80. Khi đó, một người đàn ông tên Bob Lazar tuyên bố trên truyền hình rằng ông từng làm việc tại Khu vực 51 với tư cách một nhà vật lý. Ông tham gia các dự án tối mật và giúp đỡ các nhà khoa học trong việc nghiên cứu những vụ đĩa bay rơi.

Mặc dù đưa rất nhiều bằng chứng nhưng thông tin Bob Lazar đưa ra đều bị phản bác. Tuy nhiên, những người theo thuyết âm mưu đều cho rằng Chính phủ Mỹ đang cất giữ thi thể người ngoài hành tinh và các mảnh vụn đĩa bay đã thu lượm được tại Area 51.

Đến đầu những năm 1990, dư luận lại tiếp tục dậy sóng khi một nhóm công nhân làm việc tại đây đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ với lý do nhiều người trong số họ bị mắc phải những căn bệnh lạ với các triệu chứng gồm da nứt nẻ, mọc vẩy cứng, chảy máu không ngừng, khó thở và có thể bị chết. Điều này khiến một lần nữa tin đồn về UFO và người ngoài hành tinh "dậy sóng" trở lại.

Hàng trăm nhà khoa học, phi công và kỹ sư sống và làm việc tại đây được canh gác nghiêm ngặt, tránh rò rỉ thông tin.

Hàng trăm nhà khoa học, phi công và kỹ sư sống và làm việc tại đây được canh gác nghiêm ngặt, tránh rò rỉ thông tin.

Sự thật bị che giấu tại vùng cấm Area 51?

Chính phủ Mỹ chính thức xác nhận sự tồn tại của Area 51 vào năm 2013. Tuy nhiên, các tài liệu của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) được công bố khẳng định đây chỉ là một cơ sở quân sự tối mật của Mỹ được hình thành trong thời kỳ diễn ra Chiến tranh Lạnh để phục vụ cho chương trình phát triển máy bay do thám tầm cao U-2.

Theo báo cáo này, năm 1955, một khu vực sa mạc hoang vu, nơi có một sân bay đã bị quân đội Mỹ bỏ không trong suốt một thời gian dài đã được Chính phủ chọn để làm địa điểm thử nghiệm máy bay. Khu vực này sau đó được sáp nhập vào Khu vực thử nghiệm của Ủy ban Năng lượng hạt nhân Mỹ ở Nevada và được định danh trên bản đồ là Vùng 51.

Một trạm gác tại lối vào 'cấm địa' Area 51.

Một trạm gác tại lối vào "cấm địa" Area 51.

Nhiều năm sau đó, đường băng khu vực cấm này được nối dài, xây dựng thêm nhiều nhà máy chứa máy bay. Tỉ lệ thuận với đó là sự gia tăng số lượng các máy bay đến và rời Vùng 51. Cũng chính trong thời gian này, hàng loạt những báo cáo nhìn thấy UFO đã được người dân Mỹ trình báo. Theo lý giải của các chuyên gia, những tin báo nhìn thấy UFO của người dân trùng hợp với lịch trình đến, đi hàng ngày của máy bay tới căn cứ bí mật Vùng 51.

Tuy nhiên, những tin đồn về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh vẫn chưa nguôi ngoai trong lòng công chúng. Rất nhiều người tò mò đã đến đây để khám phá khiến an ninh khu vực này càng được thắt chặt, bất khả xâm phạm.

>>> Đọc thêm tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan