Xăm giấy thông hành Covid-19 lên tay để tiện đi lại

Mới đây, một nam sinh viên người Italy bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội khi đăng tải một đoạn video khoe hình xăm giấy thông hành Covid-19 trên cánh tay của mình.

Andrea Colonnetta (22 tuổi) hiện sống tại thành phố Reggio Calabria phía nam Italy. Mới đây, anh bất ngờ nổi tiếng trên mạng khi xăm lên tay mã QR của giấy thông hành Covid-19 để tiện đi lại trong thành phố.

Colonnetta cho biết, sau khi nói chuyện với nghệ sĩ xăm Gabriele Pellerone, anh không suy nghĩ nhiều và đã quyết định xăm một hình xăm rất thiết thực. "Hình xăm đấy phải là cái gì đó độc đáo. Tôi thích sự khác biệt", anh chia sẻ.

Hình xăm của Colonnetta là mã QR kết nối với giấy thông hành Covid-19 do giới chức Italy cấp cho sinh viên nước này. Giấy thông hành này cho phép truy cập thông tin về tình trạng tiêm chủng và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ.

Video nam thanh niên dùng hình xăm mã QR kết nối với giấy thông hành trên tay để vào ăn trong một nhà hàng ở Reggio Calabria ngày 19 và 21/8. Video: TikTok/gabrielepelleronereal.

Từ ngày 6/8, Italy bắt buộc dân chúng xuất trình Giấy thông phiên bản mở rộng của chứng chỉ Covid-19 ở Liên minh châu Âu (EU), trước khi vào rạp chiếu phim, bảo tàng, các cơ sở thể thao trong nhà và dùng bữa tại nhà hàng.

Hiện tại, hình xăm của Colonnetta đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Instagram và TikTok. Một video mà nghệ sĩ xăm Pellerone đăng trên TikTok đã ghi lại cảnh Colonnetta đeo khẩu trang, bước vào một cửa hàng đồ ăn nhanh ít nhất hai lần.

Sau đó, anh chàng này nâng cánh tay của mình lên và dùng điện thoại để quét hình xăm. Một mã QR khác xuất hiện trên điện thoại của Colonnetta, nhân viên bảo vệ sau đó quét mã này và xác nhận sinh viên này được phép dùng bữa tại nhà hàng.

Đoạn video này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra rất thích thú với cách xăm hình mới mẻ, đầy thiết thực của Colonnetta. Tuy nhiên một số người lại cho rằng, hành động của anh chàng sinh viên này quá nông nổi, thể hiện sự bốc đồng trong suy nghĩ.

> Đọc tin mới nhất hôm nay

> Cập nhật tin tức mới nhất về du lịch

Bài liên quan