Xin làm trong nghĩa trang để hôn mộ con gái mỗi ngày

Một ông bố ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã xin nghỉ việc về làm trong nghĩa trang để hôn mộ con gái qua đời vì ung thu mỗi ngày.

Hạnh phúc trong gang tấc

Cố Kinh Dương sống ở Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc. Năm 28 tuổi, anh cùng vợ chào đón sự ra đời của con gái cưng Điềm Tâm. Từ khi con gái chào đời, anh được bạn bè và người thân mệnh danh là ông bố rất cuồng con. Mặc dù công việc kinh doanh bận rộn, có khi chỉ ngủ được 4-5 tiếng mỗi ngày nhưng anh vẫn cố sắp xếp thời gian để chơi và chăm sóc con.

Vợ chồng Kinh Dương đăng ký cho con gái đi học các lớp múa, hội họa. Trong tất cả các buổi biểu diễn có con gái tham gia, anh chưa bao giờ vắng mặt. Trong chiếc điện thoại di động của anh chứa đầy ảnh và video của con gái. Ngay cả khi đầy bộ nhớ, anh vẫn không nỡ xóa một bức ảnh nào của con gái.

Người cha xin làm trong nghĩa trang để hôn mộ con gái mỗi ngày. Ảnh: QQ

Người cha xin làm trong nghĩa trang để hôn mộ con gái mỗi ngày. Ảnh: QQ

Tuy nhiên, hạnh phúc khi có con gái của Kinh Dương lại rất ngắn ngủi. Tháng 9/2017, khi con gái anh lên 5 tuổi thì đột ngột sốt cao và được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh Sarcoma cơ vân (một trong những loại ung thư ác tính đe dọa trực tiếp tới tính mạng).

Sau khi biết con gái mắc bệnh hiểm nghèo, Kinh Dương đã chấm dứt công việc kinh doanh và cùng vợ đưa con gái đến hàng chục bệnh viện với hi vọng sẽ cứu được cô con gái nhỏ. Tuy nhiên, khối u của con gái anh là khối u ác tính, tỷ lệ chữa khỏi và sống sót cực thấp. Ngay cả khi phẫu thuật thành công, khả năng phục hồi cũng không khả quan.

Kinh Dương đã nghỉ hẳn việc kinh doanh nhà hàng, xin vào nghĩa trang làm việc để hôn mộ con gái mỗi ngày. Ảnh: QQ

Kinh Dương đã nghỉ hẳn việc kinh doanh nhà hàng, xin vào nghĩa trang làm việc để hôn mộ con gái mỗi ngày. Ảnh: QQ

Dẫu biết tình hình không khả quan nhưng Kinh Dương vẫn cố gắng chạy chữa cho con gái bằng mọi cách. Anh đã vay mượn bạn bè, họ hàng rồi bán nhà để lấy tiền chạy chữa cho con gái. Mấy năm liền, anh và vợ đều ăn Tết ở Bệnh viện để cùng con gái chiến đấu với bệnh tật.

Con gái của Kinh Dương đã trải qua một ca phẫu thuật cắt bỏ khối u và nhiều đợt xạ trị nhưng bệnh tình không mấy khả quan. Vào tháng 7/2020, khối u của con gái anh đã di căn khắp cơ thể, mỗi ngày đều phải sống trong đau đớn. Cuối cùng, anh đã chọn cách để con gái được ra đi thanh thản.

Hôn mộ con gái mỗi ngày

Sau khi con gái qua đời, Kinh Dương vô cùng đau đớn, từ sáng đến đêm đều không ngủ được vì nhớ con. Để có tiền chạy chữa cho con, anh rơi vào cảnh nợ nần chồng chất và còn không đủ khả năng mua một miếng đất ở nghĩa trang để chôn cất cho con. Cho nên, anh đành phải hỏa táng và chôn tro cốt con gái dưới gốc cây.

Khi các nhân viên nghĩa trang biết chuyên, họ đã dành cho con gái Kinh Dương một ngôi mộ miễn phí. Điều này khiến anh rất cảm kích nên đã quyết định xin vào làm việc ở nghĩa trang - nơi chôn cất con gái của mình.

Mỗi ngày Kinh Dương sẽ mang một món đồ chơi để đặt lên mộ của con gái. Ảnh: QQ

Mỗi ngày Kinh Dương sẽ mang một món đồ chơi để đặt lên mộ của con gái. Ảnh: QQ

Từ tháng 8/2020. Kinh Dương ngày nào cũng đến nghĩa trang vào lúc 7h sáng để làm việc. Công việc đầu tiên của anh là lây khăn lau, hôn và nói chuyện với bia mộ của con gái. "Điềm Tâm thương của ba, con hãy nhìn con búp bê nhỏ này, chúng vừa được tắm xong, con thấy dễ thương không? Còn bé Pony này, cha sẽ đặt bên cạnh con thỏ nhỏ”, Cố Bân lẩm bẩm một mình trước mộ của con gái.

Khác với những bia mộ khác, bia mộ của Điềm Tâm có đầy những con búp bê và nhiều món đồ chơi dễ thương. Hơn một năm nay, ngày nào Kinh Dương cũng tới đặt lên mộ của con gái một món đồ chơi. Thỉnh thoảng, anh còn bật cả phim hoạt hình cho con xem.

Thỉnh thoảng, anh còn bật cả phim hoạt hình cho con xem. Ảnh: QQ

Thỉnh thoảng, anh còn bật cả phim hoạt hình cho con xem. Ảnh: QQ

Kinh Dương cho biết, nguyện vọng của cô con gái Điềm Tâm trước lúc qua đời là muốn bố mẹ sinh thêm một cô em gái nhỏ và đặt tên là Hổ Nữu. Trước đây, anh luôn xem con gái là duy nhất nên chưa bao giờ nghĩ đến việc sinh thêm con, tuy nhiên bây giờ anh đã thay đổi quyết định. "Giờ nghĩ lại những gì con gái nói trước đây, vợ chồng tôi quyết định sinh thêm một đứa nữa. Cả con trai và con gái đều được gọi là Hổ Nữu”, anh chia sẻ.

Cố Kinh Dương đứng từ trên cao ngắm cảnh khu nghĩa trang. Ảnh: QQ

Cố Kinh Dương đứng từ trên cao ngắm cảnh khu nghĩa trang. Ảnh: QQ

>>> Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan