• Click để copy

Xôn xao "rạp chiếu phim 18+" làm mưa làm gió tại Sài Gòn

"Rạp chiếu phim 18+" K.I.L (tên viết tắt) tọa lạc trên đường số 20, Quận Gò Vấp, TP.HCM đang thu hút hàng trăm lượt khách đến mỗi ngày, nhiều cặp đôi còn sẵn sàng chờ hàng giờ đồng hồ để vào phòng lạnh được trang bị sẵn giường, bao cao su và "đồ chơi người lớn"... chỉ để xem phim

Không biết nên gọi nơi này là quán cà phê, khách sạn hay gọi chính xác là "rạp chiếu phim mười tám cộng" thì mới hợp lý nhỉ? Sở dĩ phải hỏi qua câu này là vì chắc chắn rằng ai trong chúng ta khi xem qua những hình ảnh đầu tiên bên dưới cũng sẽ đều tồn tại một câu hỏi trong đầu, rằng là: "Nơi này thì khác gì khách sạn nhỉ?".

Không biết nên gọi nơi này là quán cà phê, khách sạn hay gọi chính xác là

Không biết nên gọi nơi này là quán cà phê, khách sạn hay gọi chính xác là "rạp chiếu phim mười tám cộng" thì mới hợp lý nhỉ?

Mang theo câu hỏi đó đến trực tiếp "rạp chiếu phim mười tám cộng" này những thắc mắc của chúng tôi cũng dần được giải đáp. Nếu như nói đây là một dạng "mô hình kinh doanh mới" thích hợp với những ông bà chủ dễ tính thì có thể đúng. Thế nhưng, với những người khó tính thì có vẻ đây không phải là một mô hình "an toàn". Vì sao lại phải dùng đến từ "an toàn" thì mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết này.

Lý do K.I.L (tên viết tắt) được gọi là "Rạp chiếu phim 18+" ...

"Rạp chiếu phim 18+" K.I.L (tên viết tắt) tọa lạc trên đường số 20, quận Gò Vấp, TP.HCM. Mặc dù nằm cách xa trung tâm thành phố thế nhưng "rạp" luôn đông khách từ khắp các quận lân cận ghé đến trong khoảng thời gian: 9 giờ sáng đến 23 giờ khuya mỗi ngày.

"Rạp chiếu phim 18+" K.I.L (tên viết tắt) tọa lạc trên đường số 20, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Nếu gọi là "rạp chiếu phim" thôi hẳn nhiều người sẽ nhầm lẫn với những rạp chiếu phim đang có mặt trên thị trường, khi thêm vào từ "mười tám cộng" thì ý nghĩa của nó đã khác đi, nhất là trong tư duy của các đối tượng khách hàng đến đây. Nói về ý tưởng của "rạp chiếu phim" này, bạn P.T (người quản lý trực tiếp của K.I.L) chia sẻ:

"Hai người đi hẹn hò người ta bắt đầu bằng việc đi uống nước, đi ăn sau đó có thể có những người đi xem phim. Bên ngoài uống nước đã có giá từ 35.000 đến 40.000; đi ăn tối thiểu 35.000 đồng một phần, cứ như thế nhân lên cho 2 người. Nếu đi khách sạn có thể thêm 200.000, tính tổng cộng một buổi hẹn hò đã lên đến khoảng 1 triệu đồng. Nhưng mà ở đây có hết tất cả vào trong 1 combo, đến đây vừa có thể xem phim, vừa có thể uống nước, thực đơn nước lại giống như ở ngoài quán cà phê thông thường. Đồ ăn được chuẩn bị chất lượng giống như nhà hàng. Tất cả đều gom lại trong rạp chiếu phim này, 4 trong 1 với giá chỉ từ 149 nghìn. Những thứ như là khăn giấy, khăn ướt, bao cao su,... đều không phụ thu".

"Rạp phim mười tám cộng" K.I.L sở hữu đầy đủ những hình thức hẹn hò cơ bản của các cặp đôi đang yêu từ rạp chiếu phim, quán cà phê, quán ăn hay thậm chí là khách sạn, "rạp" không ngại đề cập đến vấn đề "have sex" và tâm lý hơn khi chuẩn bị cả khăn giấy và bao cao su đặt sẵn trong phòng cho khách.

Tất cả đều gom lại trong rạp chiếu phim này, 4 trong 1 với giá chỉ từ 149 nghìn. Những thứ như là khăn giấy, khăn ướt, bao cao su,... đều không phụ thu.

Tất cả đều gom lại trong rạp chiếu phim này, 4 trong 1 với giá chỉ từ 149 nghìn. Những thứ như là khăn giấy, khăn ướt, bao cao su,... đều không phụ thu.

Chuẩn bị cả khăn giấy và bao cao su đặt sẵn trong phòng cho khách.

Chuẩn bị cả khăn giấy và bao cao su đặt sẵn trong phòng cho khách.

Theo chia sẻ từ đại diện K.I.L, nhân viên sẽ bảo mật thông tin tuyệt đối trong buổi hẹn hò lý tưởng của khách, bên cạnh đó một số quy định mà nhân viên nơi này phải "ngầm tuân thủ" là không làm phiền và chỉ gõ cửa khi được khách yêu cầu.

"Bên mình chỉ có 2 chiếc camera có thể chiếu vào lễ tân. Trong phòng không có camera. Bên mình luôn đưa ra thông điệp đầu tiên là bảo mật tuyệt đối cho khách hàng. Nếu khách đồng ý mới xin số điện thoại lại", bạn T. - quản lý "rạp" chia sẻ về mức độ bảo mật của rạp.

Trong căn phòng lạnh chưa đầy 30 mét vuông có một chiếc giường được lót từ những tấm gỗ pallet, một máy chiếu, một bộ loa vi tính, một chiếc bàn nhỏ, một hộp giấy ăn bên trong chứa 2 bao cao su chưa sử dụng... là tích hợp của những thứ từ giải trí, ăn uống đến cả việc giải quyết… nhu cầu.

"Rạp phim mười tám cộng" K.I.L sở hữu đầy đủ những hình thức hẹn hò cơ bản của các cặp đôi đang yêu từ rạp chiếu phim.

Trong quá trình trải nghiệm, chúng tôi được giới thiệu về chiếc "thẻ VIP" độc đáo. Theo chia sẻ của quản lý "rạp", chiếc "thẻ VIP" này khi khách đến xem phim trên 8 lần sẽ được cấp và đến lần thứ 9 khách đến chỉ cần xuất trình thẻ là được những ưu đãi "đặc biệt".

Kiểm soát khách đến thông qua việc.... lướt facebook của khách

Ý tưởng tích hợp thú vị trên gần như đã biến mô hình kinh doanh này từ "thông thường" sang "thông minh" và đối tượng khách hàng chỉ định của nó cũng khá rõ ràng là các bạn trẻ: học sinh, sinh viên. Thế nhưng đối tượng khách hàng này liệu có sinh ra một bài toán "kiểm soát" cho "rạp"?"

Thường là mình không nhận khách từ dưới 16 tuổi. Trên fanpage mình có đề cập đến việc này. Bên mình sẽ xin thông tin và các phòng sẽ bố trí phù hợp cho khách ở các độ tuổi, 3 phòng "mười tám cộng" chỉ dành cho các bạn từ 18 tuổi trở lên".

Đối tượng khách hàng chỉ định của nó cũng khá rõ ràng là các bạn trẻ: học sinh, sinh viên.

Đối tượng khách hàng chỉ định của nó cũng khá rõ ràng là các bạn trẻ: học sinh, sinh viên.

Mặc dù theo quy định, "rạp" phân chia rõ ràng từ đối tượng đến các dạng phòng phù hợp thế nhưng những thông tin trên vẫn thật khó giải đáp các khúc mắc của chúng tôi về vấn đề kiểm soát độ tuổi khách đến, đặc biệt nơi đây không yêu cầu khách phải xuất trình chứng minh nhân dân.

"Bên mình kiểm soát khách đến thông qua 3 cách: Trên fanpage đăng tải thông tin về đối tượng khách đến, khi khách nhắn tin qua Fanpage đặt lịch và thứ 3 là khi khách đến trực tiếp bên mình sẽ xin thông tin của khách. Mình không yêu cầu trình chứng minh nhân dân vì đã kiểm soát trên fanpage rồi… Khi khách nhắn tin đặt chỗ, bên mình nói trước với mọi người là không nhận khách dưới 16 tuổi, sau đó xin thông tin của khách nếu trên 16 tuổi mới xác nhận đặt chỗ cho khách.", T. cho biết rạp "kiểm soát độ tuổi ra vào của khách" bằng cách "xin thông tin" chứ "không yêu cầu khách trình chứng minh nhân dân".

Danh sách tim từ "nóng đến nguội"... cho khách chọn tự do

Ngoài những vấn đề về tính riêng tư thì bản quyền phim là vấn đề quan trọng tiếp theo mà chúng tôi lưu tâm khi đến trải nghiệm "rạp phim" này.

"Rạp chiếu tất cả các phim trên các nền tảng ví dụ như Netflix, Galaxy Play, YouTube,.... Bên mình mua bản quyền những phim đó. Bên mình chiếu lại những phim đang và đã chiếu rạp, từ chối chiếu phim lậu", đại diện rạp thẳng thắn nói về vấn đề bản quyền phim.

Rạp chiếu tất cả các phim trên các nền tảng ví dụ như Netflix, Galaxy Play, YouTube,....

Rạp chiếu tất cả các phim trên các nền tảng ví dụ như Netflix, Galaxy Play, YouTube,....

Ngoài những bộ phim như: Bắc Kim Thang, Chị Chị Em Em, Cua Lại Vợ Bầu, Gái Già Lắm Chiêu 3, Mẹ Chồng, Thiên Linh Cái,... "rạp" này còn chiếu cả phim đang gây sốt tại các phòng vé như Chị Mười Ba, hay kể cả những bộ phim nước ngoài từng công chiếu như: The Ring, Tenet,...

"Rạp" này còn chiếu cả phim đang gây sốt tại các phòng vé như Chị Mười Ba, hay kể cả những bộ phim nước ngoài từng công chiếu như: The Ring, Tenet,...

Theo đại diện "rạp" giải thích, những phim đã từng công chiếu hoặc đang chiếu rạp lớn sẽ có trên các nền tảng internet, phía rạp K.I.L đã sở hữu tài khoản có thể xem được những bộ phim này thay vì khách hàng phải ra rạp lớn và chi một số tiền khá đắt đỏ thì chọn "rạp" kiểu này sẽ vừa riêng tư, vừa thoải mái.

Về nhu cầu xem phim của các bạn học sinh, sinh viên khi đến đây, đại diện nơi này cho biết thêm đa phần các bạn đều chọn phim Việt Nam hoặc nếu chọn phim nước ngoài thì thường chọn thể loại phim chính kịch, lãng mạn và có nội dung mang tính "người lớn" hơn như phim 50 Sắc Thái.

"Đối tượng đến đây là từ 18 đến 25 tuổi. Thường khách xem nhiều nhất là phim Việt Nam và phim 50 sắc thái", đại diện rạp nói thêm.

Rạp phim nhưng không phải ai vào cũng... xem phim

Không phải bạn nào vào cũng để coi phim đâu mà mấy bạn vào nhóm để sử dụng máy chiếu học nhóm, làm bài tập,... Thay vì ngồi ở quán cà phê bất tiện, nóng nực nên vào đây giá từ 149 nghìn, 5 hay 10 bạn gì cũng chỉ 1 giá đó không tính theo đầu người. Có giường, máy lạnh, tiện nghi thoải mái, sử dụng máy chiếu để học tập", quản lý của rạp cho biết.

Không phải bạn nào vào cũng để coi phim đâu mà mấy bạn vào nhóm để sử dụng máy chiếu học nhóm, làm bài tập,...

Không phải bạn nào vào cũng để coi phim đâu mà mấy bạn vào nhóm để sử dụng máy chiếu học nhóm, làm bài tập,...

Theo tìm hiểu, ngoài nhu cầu giải trí, hẹn hò, các bạn học sinh, sinh viên còn đến đây để... trao đổi, giao lưu và học tập. Thay vì lựa chọn những quán cà phê, các bạn có thể đặt lịch phòng phim với giá 69 nghìn đồng/1 giờ vào phòng và được sử dụng máy chiếu tuỳ thích. Bên cạnh đó, đối với khách có nhu cầu tạo bất ngờ cho "nửa kia" hoặc người thân, bạn bè cũng có thể đặt nơi đây thiết kế theo ý tưởng cá nhân.

Chúng tôi lấy ý kiến khảo sát của hơn 10 người (???), thuộc các đối tượng khách hàng khác nhau từ các bậc phụ huynh, nhân viên văn phòng đến các bạn học sinh, sinh viên. Hơn 70% trong số đó đều cho rằng khách hàng chọn "rạp phim mười tám cộng" đều đến không chỉ để xem phim.

Chị Ngô Hạ Uyên (36 tuổi, phụ huynh, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết: "Về lý thuyết khi đi khách sạn hoặc nhà nghỉ đều phải trình chứng minh nhân dân, ở đây lại không bắt trình chứng minh nhân dân, còn nếu đây đơn thuần là một "rạp phim" và hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên thì sao chủ rạp lại phải kê thêm giường và hơn hết còn chuẩn bị cả giấy và bao cao su thậm chí là "dụng cụ nhạy cảm" trong phòng?".

Đối với khách có nhu cầu tạo bất ngờ cho

Đối với khách có nhu cầu tạo bất ngờ cho "nửa kia" hoặc người thân, bạn bè cũng có thể đặt nơi đây thiết kế theo ý tưởng cá nhân.

Empty

Đồng ý kiến với chị Uyên, chị Ngô Thanh Duyên (25 tuổi, nhân viên văn phòng) bày tỏ: "Ý tưởng của "rạp" mở ra là đã chỉ rõ ràng là nơi riêng tư cho các cặp đôi yêu nhau nếu nói phù hợp với học sinh, sinh viên thôi thì có vẻ không khả quan lắm vì độ tuổi các bạn vẫn nên trải nghiệm những mô hình sáng tạo, mới lạ và đặc biệt tư duy hơn là những mô hình nghiêng về giải quyết nhu cầu như thế này".

"Thẻ VIP" để được trải nghiệm dịch vụ đặc biệt của "rạp"...

Bạn Nguyễn Hoàng Long (21 tuổi, sinh viên trường V. - tên viết tắt) thì cho rằng: "Theo cá nhân em, em vẫn sẽ chọn đi xem phim ở đây. Thứ nhất là chỗ xem phim này cập nhật rất nhanh những phim chiếu rạp vừa qua. Thứ hai là không gian và cách set up khá ấn tượng, nó khác hoàn toàn với những chỗ xem phim theo phòng riêng như vậy. Em nghĩ sẽ có nhiều luồng ý kiến không nên xem phim tại đây khi cách set up có phần "nhạy cảm" nhưng với em, nếu có cơ hội em sẽ đến đó 1 lần. Thứ 3 là giá cả nhìn qua thì khá là "mềm" và phù hợp với các bạn sinh viên".

TẠM KẾT

"Rạp phim" dạng phòng như trên không còn quá xa lạ ở Sài Gòn. Đây mặc dù không phải là một hình thức mới thế nhưng khi ra mắt nó luôn tạo sự chú ý nhất định, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên. Mặc dù đối tượng khách hàng mà các "rạp" này hướng đến là đối tượng trẻ, đa phần từ 18 - 25 tuổi thế nhưng quá trình kiểm soát khách lại rất lỏng lẻo dẫn đến tình trạng các bạn tuổi vị thành niên có xu hướng tò mò, tìm đến và trải nghiệm cùng với người yêu của mình. Hoặc khi đã đủ trưởng thành và lựa chọn "rạp mười tám cộng" như trên làm điểm đến thì bạn cần cân nhắc về mức độ bảo mật thông tin cá nhân của mình, về tính an toàn vệ sinh của phòng,...

Bài liên quan

Tiếp viên hàng không khuyên khách đừng uống thứ này trên máy bay
Tiếp viên hàng không khuyên khách đừng uống thứ này trên máy bay

Một tiếp viên hàng không khuyến khích hành khách dùng nước đóng chai, thay cho cà phê hay trà trên các chuyến bay.

Hé lộ những phòng khách sạn đắt nhất thế giới
Hé lộ những phòng khách sạn đắt nhất thế giới

Nếu bạn chưa tưởng tượng được những chuyến du lịch của giới siêu giàu xa hoa cỡ nào thì hãy cùng trải nghiệm những phòng khách sạn đắt nhất thế giới dưới đây nhé:

'Du lịch' đến nhà các nguyên thủ quốc gia 'quyền lực' nhất thế giới
'Du lịch' đến nhà các nguyên thủ quốc gia 'quyền lực' nhất thế giới

Nếu bạn tò mò không biết các nguyên thủ quốc gia "quyền lực" nhất thế giới sẽ ở ngôi nhà như thế nào thì hãy cùng "du lịch" đến đó qua bài viết dưới đây nhé.

Hộ chiếu 'hiếm nhất thế giới', chỉ 500 người trên khắp hành tinh sở hữu
Hộ chiếu 'hiếm nhất thế giới', chỉ 500 người trên khắp hành tinh sở hữu

Hộ chiếu dòng Chiến sĩ toàn quyền Malta được Giáo hoàng Paschal chính thức công nhận từ năm 1113. Và hiện chỉ có khoảng 500 người trên khắp hành tinh được sở hữu chúng!

Thủ tướng: Tìm cách gỡ khó cho hàng không, nghiên cứu bán bảo hiểm Covid-19
Thủ tướng: Tìm cách gỡ khó cho hàng không, nghiên cứu bán bảo hiểm Covid-19

Khi dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn chưa được kiểm soát thì hoạt động vận tải hàng không tiếp tục khó khăn, Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo xem xét các giải pháp tháo gỡ.

Khám phá những sắc màu Việt Nam trên nền tảng Google Arts & Culture
Khám phá những sắc màu Việt Nam trên nền tảng Google Arts & Culture

Xanh lam, đỏ tươi, vàng óng, nâu trầm… những sắc màu hiện ra sinh động qua những bức ảnh về vẻ đẹp Việt Nam trên triển lãm trực tuyến “Google Arts & Culture - Kỳ quan Việt Nam” vừa ra mắt ngày 21/1 vừa qua.

Vietjet là hãng hàng không vận chuyển hàng hoá tốt nhất năm 2020
Vietjet là hãng hàng không vận chuyển hàng hoá tốt nhất năm 2020

Vietjet thuộc số ít các hãng hàng không trên thế giới có kết quả kinh doanh hợp nhất dương trong năm 2020.

Thái Nguyên mời chuyên gia thám hiểm Sơn Đoòng về khảo sát tour hang động
Thái Nguyên mời chuyên gia thám hiểm Sơn Đoòng về khảo sát tour hang động

Những chuyên gia từng xây dựng sản phẩm cho hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) vừa có chuyến khảo sát và gợi mở khả năng khai thác du lịch hang động cho tỉnh Thái Nguyên.

Du lịch Hà Nội thiệt hại gần 3,6 tỷ USD chỉ trong một năm
Du lịch Hà Nội thiệt hại gần 3,6 tỷ USD chỉ trong một năm

Khách du lịch đến Hà Nội năm 2020 ước đạt 8,65 triệu lượt khách, bằng 30% của năm 2019. Du lịch Hà Nội thiệt hại khoảng 3,6 tỷ USD (hơn 83 nghìn tỷ đồng).

Du khách ùn ùn về 'xứ Đà Lạt 2' ngắm mai anh đào nở rộ
Du khách ùn ùn về 'xứ Đà Lạt 2' ngắm mai anh đào nở rộ

Xuân về, thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plong, Kon Tum) được "nhuộm hồng" bởi hoa mai anh đào. Tuy trời lạnh nhưng hàng ngàn lượt người vẫn đổ về "xứ Đà Lạt 2" này để chiêm ngưỡng loại hoa này.

Tour giảm giá rẻ bất ngờ mùa du lịch nội địa Tết Tân Sửu 2021
Tour giảm giá rẻ bất ngờ mùa du lịch nội địa Tết Tân Sửu 2021

Trên các diễn đàn mua bán voucher nghỉ dưỡng rao đầy combo vé máy bay khứ hồi và khách sạn với mức giá rẻ giật mình. Sau đợt dịch Covid-19 lần thứ 2, thời điểm này các công ty du lịch lữ hành đang rục rịch khởi động chương trình kích cầu du lịch nội địa mùa Tết.

Để Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hàng đầu hậu Covid-19
Để Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hàng đầu hậu Covid-19

Các chuyên gia trong ngành du lịch và chuyên gia quốc tế đầu ngành đã thảo luận cách Việt Nam chuẩn bị để trở thành điểm đến du lịch hàng đầu sau đại dịch Covid-19 tại tọa đàm “Tương lai du lịch Việt Nam? Cơ hội và thách thức trong năm 2021 và tương lai” do Đại học RMIT tổ chức.

Khán giả sẽ phải trả 10 triệu đồng/cặp vé xem Táo Quân 2021?
Khán giả sẽ phải trả 10 triệu đồng/cặp vé xem Táo Quân 2021?

Để có một vị trí ngồi đẹp, người mua phải trả khoảng 10 triệu đồng/cặp vé xem Táo Quân 2021. Theo đó, giá vé xem chương trình này được đánh giá là tăng cao so với năm ngoái.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google
Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Bộ ảnh Sơn Đoòng với chủ đề "Lặn vào hang động lớn nhất thế giới" là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong 'hành trình trực tuyến' đến Việt Nam trên Google Arts & Culture.

Du lịch Đà Nẵng đón đoàn khách 700 người dịp cận Tết
Du lịch Đà Nẵng đón đoàn khách 700 người dịp cận Tết

Chưa đầy một tháng đầu năm, Đà Nẵng đã đón 2 đoàn khách lớn, đây là tín hiệu tốt cho ngành du lịch phát triển trở lại sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bamboo Airways mở đường bay kết nối TP.HCM, Hà Nội tới xứ 'hoa vàng cỏ xanh' Phú Yên
Bamboo Airways mở đường bay kết nối TP.HCM, Hà Nội tới xứ 'hoa vàng cỏ xanh' Phú Yên

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa mở thêm hai đường bay kết nối TP.HCM và Thủ đô Hà Nội với xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” - Phú Yên trong ngày 22/1.

Hương vị cổ truyền trên những chuyến bay Vietnam Airlines dịp Tết Nguyên Đán
Hương vị cổ truyền trên những chuyến bay Vietnam Airlines dịp Tết Nguyên Đán

Trên các chuyến bay Vietnam Airlines từ ngày 4 - 14/2, hành khách hạng thương gia sẽ được thưởng thức các món ăn cổ truyền mang hương vị đặc trưng ngày Tết.

Những xu hướng thịnh hành trong ngành khách sạn 2021
Những xu hướng thịnh hành trong ngành khách sạn 2021

Không gian ngoài trời mở rộng hơn, nâng cấp công nghệ để hạn chế tối đa tiếp xúc là những xu hướng mới nhiều khách sạn áp dụng.

Việt Nam - 'Gam sáng' trong bức tranh du lịch ảm đạm toàn cầu 2020
Việt Nam - 'Gam sáng' trong bức tranh du lịch ảm đạm toàn cầu 2020

Du lịch Việt Nam đã đi qua năm 2020, một năm quá nhiều thử thách, khó khăn nhưng cũng đầy tự hào, khi thế giới phải thừa nhận chúng ta là một điểm sáng, với lối đi rất riêng biệt, an toàn.