Xuất hiện một bầy gián trong khu vực khách ngồi, nhà hàng chay nổi tiếng Hà Nội nói gì?

Đi ăn nhà hàng chay phát hiện có gián, cư dân mạng tranh luận: "Nhà hàng chay nên không diệt gián là làm đúng quy trình, không nên sát sinh"

Bài viết của một tài khoản cá nhân có tên chia sẻ câu chuyện đi ăn buffet chay tại một nhà hàng "quen mặt" với team mê ẩm thực chay tại Hà Nội đã tạo nên chủ đề ghi nhận nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Theo như thông tin nhân vật chia sẻ trong bài viết: "Về mặt đồ ăn thì không có gì để chê nhưng về mặt vệ sinh thì thật sự quá tệ! Ăn được nửa bữa thì một bầy gián con chui ra ở ngay vách tường bên cạnh bàn mình ngồi... Thậm chí có con bay vào đĩa của mình"

Bài viết nhận nhiều quan điểm khác nhau của cư dân mạng

Bài viết nhận nhiều quan điểm khác nhau của cư dân mạng

Hình ảnh những chú gián bò trên tường từ clip của cô gái quay lại

Hình ảnh những chú gián bò trên tường từ clip của cô gái quay lại

Đối với vấn đề này, nhiều người cảm thấy khá lo lắng về vệ sinh của nhà hàng nhưng một số khác lại cho rằng "Gián thì nhà hàng nào chẳng có, chả qua mình là khách hàng thi cũng khuất mắt trông coi"  Bên cạnh đó, ghi nhận thêm những quan điểm "Nhà hàng chay nên họ làm thế là đúng quy trình, không nên sát sinh" nhưng vấn đề mà chủ nhân câu chuyện đặt ra là giữ gìn vệ sinh nhà hàng, khi kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào thì nên đặt những mục tiêu hướng đến khách hàng trước tiên.

Câu chuyện vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều ý kiến khác nhau

Câu chuyện vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều ý kiến khác nhau

Chủ nhân câu chuyện cho rằng đồ ăn thì không có gì để chê nhưng mặt vệ sinh thì nhà hàng cần xem lại

Chủ nhân câu chuyện cho rằng đồ ăn thì không có gì để chê nhưng mặt vệ sinh thì nhà hàng cần xem lại

Liên hệ trực tiếp với nhà hàng chay trong câu chuyện trên, phía đại diện nhà hàng cũng chia sẻ rằng đã nhận được phản ánh của trường hợp trên, gửi lời xin lỗi đến khách hàng và hỗ trợ đổi bàn cho thực khách ngay tại thời điểm đó. Giải thích về việc xuất hiện gián trong không gian khu vực khách, đại diện nhà hàng cũng chia sẻ rằng: "Vì kết cấu của nhà hàng làm bằng tre nên việc gặp những loại côn trùng nhỏ này là khó tránh khỏi. Hàng ngày nhà hàng đều tổng vệ sinh thường xuyên, xịt côn trùng tuy nhiên không thể triệt để hoàn toàn. Nhà hàng cũng đang tìm cách để khắc phục dứt điểm vấn đề này"

Về một số bình luận có quan điểm "Nhà hàng chay không tiêu diệt côn trùng vì không nên sát sinh" đại diện nhà hàng cũng trả lời thắng thắn: "Mình vệ sinh theo những phương pháp lành, chứ không giết côn trùng trực tiếp vì mình là nhà hàng chay, rất hạn chế những việc làm sát sinh đó. Vì sử dụng những đồ xịt côn trùng và không gian trúc khá tự nhiên nên rất khó triệt để những loại côn trùng nhỏ".

Vậy ý kiến của bạn về câu chuyện này như nào? Hãy chia sẻ quan điểm của mình để TravelMag cùng biết nhé!

Nguồn: FB nhân vật

Gif chân trang
Bài liên quan