Ý nghĩa bức ảnh hai chú chim cánh cụt tựa lưng nhau ngắm thành phố Melbourne

Bức ảnh hai chú chim cánh cụt tựa lưng nhau ngắm nhìn thành phố Melbourne của Úc được chụp vào năm 2019, bỗng nổi tiếng một lần nữa. Hiện tượng này xuất phát từ khi người ta biết đến câu chuyện vô cùng cảm động ẩn sau nó!

Bức ảnh hai chú chim cánh cụt tựa lưng nhau bỗng nổi tiếng

Tobias Baumgaertner, một nhiếp ảnh gia người Úc đã chia sẻ những bức ảnh cảm động về hai chú chim cánh cụt trên Instagram của mình. Khoảnh khắc đặc biệt này được anh chụp vào năm 2019 tại Melbourne, thành phố lớn thứ hai nước Úc.

Bức ảnh hai chú chim cánh cụt tựa lưng nhau được chụp từ năm 2019 bỗng nổi tiếng một lần nữa!

Bức ảnh hai chú chim cánh cụt tựa lưng nhau được chụp từ năm 2019 bỗng nổi tiếng một lần nữa!

Bức ảnh này sau đó được nhiều cư dân mạng chuyền tay nhau và tiếp tục "nổi tiếng thêm lần nữa" những ngày gần đây. Được biết, trong hình là giống chim cánh cụt Eudyptula minor, loài chim cánh cụt nhỏ nhất. Chúng được tìm thấy trên bờ biển phía nam của Úc và New Zealand, và một số lần được ghi nhận tại Chile. Tại Úc, chúng cũng được gọi là chim cánh cụt tiên bởi vì kích thước nhỏ bé. 

Chưa dừng lại ở sự dễ thương hiện lên trong ảnh, người ta còn vô cùng cảm động khi biết được câu chuyện ẩn sau đó.

Đằng sau bức ảnh hai chú chim cánh cụt tựa lưng nhau ngắm nhìn thành phố Melbourne

Trên Instagram, nhiếp ảnh gia Baumgaertner đã chia sẻ câu chuyện đằng sau bức ảnh. Anh viết:

“Trong suốt khoảng thời gian này, những người may mắn thật sự là người có thể ở bên cạnh ai đó mà họ yêu thương. Tôi đã bắt được khoảnh khắc này một năm trước. Hai chú chim cánh cụt tiên (*) này đã đứng lặng im hàng giờ trên một mỏm đá nhìn ra đường chân trời của Melbourne, và ngắm nhìn những ánh sáng lấp lánh giữa trời và biển.

hai-chu-chim-canh-cut-tua-lung-nhau-2

Một tình nguyện viên đã đến và kể cho tôi nghe rằng chú chim màu trắng là một “quý cô” lớn tuổi hơn anh bạn còn lại. Cô đã mất bạn tình của mình và dường như chú chim trống bên trái cũng vậy. Từ đó chúng gặp nhau thường xuyên để an ủi nhau. Chúng thường đứng cùng nhau hàng giờ để ngắm những ánh đèn nhảy múa gần thành phố.

Tôi đã dành trọn ba đêm với đàn chim cánh cụt cho đến khi chụp được bức ảnh này. Tôi đã không thể cũng như không được phép sử dụng bất kỳ ánh sáng nào. Những chú chim cánh cụt bé nhỏ liên tục di chuyển, cọ sát chân của chúng vào lưng nhau và làm sạch cho nhau. Do đó thật sự rất khó để chụp được một bức ảnh. Tôi đã gặp may trong khoảnh khắc tuyệt đẹp này. Hi vọng các bạn sẽ tận hưởng khoảnh khắc này nhiều như tôi đã làm.

Tình yêu là trò chơi duy nhất mà chúng ta sẽ thắng dù có thua đi nữa.

Tình yêu là trò chơi duy nhất mà chúng ta sẽ thắng dù có thua đi nữa.

Quả thật, tình yêu là trò chơi duy nhất mà chúng ta sẽ thắng dù có thua đi nữa.

Cách hai chú chim đáng yêu này quan tâm đối phương hoàn toàn khác biệt so với những chú chim còn lại. Trong khi bạn bè chúng đang ngủ hoặc quẩn quanh đâu đó, cả hai chỉ đứng đấy và tận hưởng từng phút giây bên cạnh nhau, nói với nhau những câu chuyện của loài chim cánh cụt.

Nỗi đau mang chúng lại gần nhau. Tôi đoán thỉnh thoảng bạn có thể tìm thấy tình yêu ở một tình huống ít mong đợi nhất. Đó thực sự là một đặc ân khi bạn yêu một người, mà vừa hay người đó cũng yêu bạn.”

Bài liên quan